Hướng dẫn cách chơi cùng bạn trong Minecraft cực dễ

Hướng dẫn cách chơi cùng bạn trong Minecraft cực dễ

Minecraft là tựa game chắc hẳn đã quá quen thuộc với cộng đồng game thủ hiện nay. Nhưng liệu bạn có biết cách chơi cùng bạn trong Minecraft hay chưa? Chơi Minecraft cùng bạn bè sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm khác biệt so với chỉ chơi 1 mình. Dưới đây là những cách đơn giản nhất để thiết lập và kết nối với bạn bè trong Minecraft qua các server. Hãy cùng khám phá nhé.

Cách chơi cùng bạn trong Minecraft server bản quyền

Trò chơi Minecraft có thể được chơi trên một máy chủ trực tuyến. Tại đây người chơi có thể kết nối và tương tác với nhau trong cùng một không gian ảo. Máy chủ trực tuyến này được gọi là server Minecraft. Đối với các server bản quyền thì nó yêu cầu bạn phải đăng nhập vào tài khoản Premium (đã mua Minecraft) mới có thể chơi được.

Xem thêm:

Tham gia server Minecraft Java Edition

Cộng đồng Server trong phiên bản Minecraft Java Edition vô cùng đông đảo. Bạn có thể giao lưu với nhiều người chơi khác và khám phá những thế giới độc đáo do họ tạo ra. Để kết nối với các server này, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Chọn một server bạn muốn chơi.

Bạn có thể tìm thấy các server Minecraft trên trình duyệt với từ khóa “Minecraft Server”. Hoặc bạn có thể truy cập vào trang web MinecraftServers.org để xem danh sách các server phổ biến.

Cách chơi cùng bạn trong Minecraft Java Edition bước 1

Bước 2: Mở Minecraft Java Edition của bạn và chọn Multiplayer ở menu chính.

Cách chơi cùng bạn trong Minecraft Java Edition bước 2

Bước 3: Bây giờ, bạn có hai lựa chọn:

Add Server: Nếu bạn muốn lưu lại thông tin của server để chơi lại sau. Khi chọn tùy chọn này, bạn cần điền tên, IP của server, rồi nhấn Done và quay lại nhấn Join Server để bắt đầu chơi. Server sẽ xuất hiện trong danh sách của bạn để bạn có thể kết nối lại dễ dàng.

Cách chơi cùng bạn trong Minecraft Java Edition bước 3.1

Direct Connection: Để kết nối một lần duy nhất mà không cần lưu lại thông tin của server. Sau khi chọn tùy chọn này, bạn chỉ cần nhấn Join Server để vào chơi ngay.

Cách chơi cùng bạn trong Minecraft Java Edition bước 3.2

Tham gia server Minecraft Bedrock Edition

Minecraft Bedrock Edition là phiên bản tương thích với nhiều nền tảng khác nhau. Để chơi trên máy chủ bản quyền, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Minecraft Bedrock Edition, chọn Play và chuyển sang tab Servers.

Cách chơi cùng bạn trong Minecraft Bedrock Edition bước 1

Bước 2: Trong danh sách các Featured Servers (các máy chủ nổi bật), bạn có thể lựa chọn một máy chủ mà bạn thích (ví dụ như Mineflex, The Hive) và nhấn Join Server để kết nối.

Nếu muốn thêm một máy chủ mới do bạn hoặc người khác tạo ra, hãy nhấn vào Add Server. Sau đó điền các thông tin cần thiết (tên máy chủ, địa chỉ IP, port) và nhấn Save để lưu lại. Cuối cùng bạn có thể nhấn Join Server để vào máy chủ đó.

Cách chơi cùng bạn trong Minecraft Bedrock Edition bước 2

Cách chơi Minecraft cùng bạn qua mạng LAN

Để chơi Minecraft với bạn bè mà không cần tạo máy chủ trực tuyến, người chơi có thể dùng mạng LAN để kết nối các máy tính với nhau. Cách này yêu cầu các máy tính phải kết nối vào cùng 1 mạng Wifi. Nếu muốn chơi cùng một thế giới nhưng khác mạng LAN , bạn hãy thử các phần mềm tạo mạng LAN ảo như Hamachi hoặc Radmin VPN.

Đối với người tạo server

Bước 1: Khởi động Minecraft và vào mục Single Player, chọn tạo thế giới mới hoặc mở một thế giới đã có sẵn.

Cách tạo thế giới mới về bật mạng LAN bước 1

Bước 2: Bấm ESC để hiện menu tạm dừng, rồi chọn Open to LAN > Chọn chế độ chơi và thiết lập quyền hạn cho người chơi khác.

Cách tạo thế giới mới về bật mạng LAN bước 2

Bước 3: Bấm Start LAN World để cho phép các máy tính khác trong mạng LAN truy cập vào thế giới của bạn.

Cách tạo thế giới mới về bật mạng LAN bước 3

Đối với người tham gia

Bước 1: Cũng bật Minecraft và chọn Multiplayer ở menu chính.

Tham gia vào thế giới có sẵn qua mang LAN bước 1

Bước 2: Chọn Direct Connection, rồi nhập địa chỉ IPV4 và số LAN của server vào ô Server Address (theo định dạng như hình minh họa).

Bước 3: Bấm Join Server.

Tham gia vào thế giới có sẵn qua mang LAN bước 3

Sau khi tất cả người chơi đã vào được thế giới LAN, bạn có thể làm việc nhóm, xây dựng, chiến đấu và khám phá cùng nhau như thường lệ.

Cách chơi cùng bạn trong server Minecraft Việt Nam, server riêng tư

Trước tiên, bạn cần hỏi người tạo ra server riêng tư địa chỉ IP là gì. Đối với server Việt Nam thì bạn cũng thực hiện tìm kiếm trên MinecraftServers.org. Sau đó vào Minecraft và chọn chế độ Multiplayer. Tại đây, bạn có thể lựa chọn Add Server để lưu server vào danh sách của bạn, hoặc Direct Connection để kết nối trực tiếp mà không cần lưu lại.

Nếu bạn chọn Add Server, bạn phải nhập tên của server và địa chỉ IP vào các ô tương ứng, rồi nhấn Done. Sau đó, bạn có thể vào server bất cứ lúc nào bằng cách chọn nó trong danh sách và nhấn Join Server.

Nếu bạn chọn Direct Connection, bạn chỉ cần dán địa chỉ IP vào ô Server Address và nhấn Join Server. Lưu ý rằng server này sẽ không xuất hiện trong danh sách của bạn.

Cách chơi Minecraft cùng bạn bè với Realms

Minecraft Realms là một dịch vụ do Mojang cung cấp để tạo ra một máy chủ riêng biệt chỉ dành cho bạn và một số người bạn chọn. Bạn không cần phải lo lắng về các vấn đề kỹ thuật khi thiết lập và quản lý Realms. Vì tất cả đều được thực hiện thông qua giao diện của trò chơi. Các bước để sử dụng Realms như sau:

Bước 1: Đăng ký Realms

Trước tiên, bạn cần có một tài khoản Realms để sử dụng dịch vụ này. Hãy đăng ký Realms trong trò chơi hoặc trên trang web của Mojang. Realms là một dịch vụ trả tiền và thường có một khoảng thời gian dùng thử miễn phí.

Cách chơi Minecraft cùng bạn bè với Realms bước 1

Bước 2: Tạo Realm

Trong trò chơi, bạn chọn Minecraft Realms từ menu chính và nhấn nút New Realm để bắt đầu tạo Realm. Bạn đặt tên cho Realm của mình và chọn số lượng người chơi tối đa, sau đó hoàn tất việc thiết lập và thanh toán theo hướng dẫn.

Cách chơi Minecraft cùng bạn bè với Realms bước 2

Bước 3: Mời bạn bè vào Realm

Sau khi tạo xong Realm, bạn chọn Configure trên Realm của mình > chọn Members > Invite để gửi lời mời cho bạn bè.

Bạn bè sẽ nhận được lời mời trong trò chơi và họ có thể nhấn nút Accept để vào Realm của bạn.

Cách chơi Minecraft cùng bạn bè với Realms bước 3

Bước 4: Chơi Minecraft cùng nhau trên Realm

Khi bạn bè của bạn đã vào Realm, họ có thể chơi cùng nhau bất kỳ lúc nào. Với điều kiện là họ có kết nối internet và bạn để Realm hoạt động. Để vào Realm, bạn chỉ cần chọn Minecraft Realms từ menu chính và chọn Realm mà bạn muốn tham gia.

Trên đây là những cách chơi cùng bạn trong Minecraft cực kỳ dễ dàng. Bạn có thể tham khảo thông tin này để kết nối và chia sẻ niềm vui với bạn bè trong Minecraft. Hãy tuân thủ theo hướng dẫn để có những giây phút thư giãn với bạn bè trong các server Minecraft hấp dẫn nhất nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.