Cách khắc phục lỗi không tải được game trên Appstore

Cách khắc phục lỗi không tải được game trên Appstore

Nếu đang sử dụng iPhone, có thể bạn đã từng gặp tình huống không thể tải game từ App Store. Vấn đề cũng đã khiến nhiều người băn khoăn không biết nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào. Đừng lo lắng, Tải Games Miễn Phí sẽ giúp bạn trong bài viết này. Hãy xem qua hướng dẫn cách khắc phục lỗi không tải được game trên Appstore dưới đây.

Nguyên nhân lỗi không tải được game trên Appstore

Nguyên nhân không tải được game trên Appstore xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì thế sẽ khá khó cho người dùng thông thường biết được lý do gây ra vấn đề thực sự. Sau đây, Ad sẽ tổng hợp một số lý do khiến bạn không thể tải game Appstore được:

 • Thiết bị không có kết nối Internet.
 • Hết dung lượng bộ nhớ.
 • Thời gian cài đặt trong máy không chính xác
 • Hạn chế tải về ứng dụng
 • Xung đột phần mềm hoặc hệ thống
 • Game không tương thích với thiết bị
 • Thông tin tài khoản ID Apple không đúng

Tổng hợp cách khắc phục lỗi không tải được game trên Appstore

Kiểm tra lại kết nối Internet

Lỗi kết nối Internet khá phổ biến đối với người dùng điện thoại nói chung, không riêng gì trên Iphone. Có thể Wifi của bạn gặp lỗi kết nối, hoặc 3G 4G của bạn hết dung lượng. Trong trường hợp này, hãy reset lại Modem nếu dùng Wifi và tắt mở lại dữ liệu di động xem thử nhé.

Cách khắc phục lỗi không tải được game trên Appstore cách 1

Giải phóng dung lượng bộ nhớ

Lỗi này rất dễ nhận biết vì App Store sẽ thông báo nếu máy bạn sắp hết dung lượng. Để giải quyết vấn đề này, hãy tìm cách giải phóng dung lượng trên thiết bị của mình. Thực hiện xóa đi các ứng dụng, tựa game nặng không sử dụng. Sau đó tìm xóa bộ nhớ đệm của các ứng dụng còn lại trong máy. Đối với các dữ liệu quan trọng, bạn hãy sử dụng iCloud để chuyển chúng lên lưu trữ đám mây. Điều này vừa giúp bảo vệ các file, vừa làm “nhẹ gánh” dung lượng lưu trữ.

Giải phóng dung lượng bộ nhớ cho Iphone

Tải lại tựa game đó vài lần

Đây cũng là một cách khắc phục lỗi không tải được game trên Appstore. Bạn hãy tạm dừng quá trình tải và sau đó bấm tiếp tục tải tựa game đó. Cụ thể hơn là nhấn vào nút “X” trên biểu tượng ứng dụng. Sau đó, bạn có thể quay lại trang chi tiết ứng dụng và chọn nút “Tải” để bắt đầu lại quá trình tải xuống. Điều này có thể giúp bạn loại bỏ các sự cố tải xuống và tải game một cách an toàn từ App Store.

Tạm dừng tải game và bấm tiếp tục tải để khắc phục lỗi cho Appstore.
Tạm dừng tải game và bấm tiếp tục tải để khắc phục lỗi cho Appstore.

Đăng nhập lại App Store

Để có thể tải được ứng dụng từ App Store, bạn phải đăng nhập bằng tài khoản Apple ID của mình. Đôi khi, do lỗi kỹ thuật hoặc do hệ thống  xác minh tính hợp lệ của tài khoản, bạn sẽ phải đăng nhập lại Apple ID trên App Store. Nếu không đăng nhập được, bạn sẽ không thể tải được game mong muốn.

Hướng dẫn đăng xuất và đăng nhập lại App Store
Hướng dẫn đăng xuất và đăng nhập lại App Store.

Tùy chỉnh lại thời gian trên máy

Cập nhật lại thời gian trên Iphone là một thao tác đơn giản nhưng rất quan trọng. Nó đảm bảo thiết bị của bạn hoạt động chính xác và hiệu quả. Để cập nhật lại thời gian, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Mở ứng dụng Cài đặt trên màn hình chính của Iphone.
 • Chọn mục Ngày và giờ.
 • Bật chế độ Đặt tự động để thiết bị tự động cập nhật thời gian theo vùng miền của bạn.
 • Nếu muốn thay đổi vùng miền hoặc định dạng thời gian, bạn có thể tắt chế độ Đặt tự động và chọn các tùy chọn phù hợp.

Tùy chỉnh lại thời gian trên máy

Tắt tính năng Giới hạn nội dung và quyền riêng tư

Một tính năng hữu ích của iOS là Giới hạn nội dung và quyền riêng tư. Tính năng này người dùng kiểm soát được những gì mình muốn cho phép trên thiết bị của mình. Tuy nhiên, đôi khi tính năng này cũng có thể gây ra những phiền toái khi bạn muốn tải ứng dụng từ App Store mà không được.

Để khắc phục vấn đề này, bạn cần làm như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt > Thời gian sử dụng > Bật giới hạn.

Bước 2: Bạn cần bật các tùy chọn liên quan đến việc cài đặt và thanh toán ứng dụng như Cài đặt ứng dụng, Xóa ứng dụng hay Mua in-app.

Hướng dẫn tắt tính năng Giới hạn nội dung và quyền riêng tư

Kiểm tra tính tương thích của game với thiết bị

Vài tựa game chỉ hoạt động trên những thiết bị đáp ứng được các tiêu chí nhất định về bộ nhớ, hệ điều hành và dòng máy. Điều này có nghĩa là iPhone của bạn có thể không phù hợp với game muốn tải về. Ví dụ, ứng dụng có thể chỉ chạy được trên các thiết bị có iOS 15 trở lên, trong khi iPhone của bạn đang dùng iOS 14, do đó gây ra lỗi khi tải ứng dụng từ Appstore.

Để xác định xem ứng dụng có tương thích với iPhone của bạn hay không, bạn cần làm như sau:

Mở App Store trên iPhone của bạn. > Đi tới trang chi tiết của ứng dụng mà bạn muốn tải về và cuộn xuống phần Thông tin ứng dụng. > Kiểm tra mục Tương thích để biết ứng dụng yêu cầu hệ điều hành nào. Nếu hệ điều hành của bạn thấp hơn yêu cầu, bạn có thể cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất để tải được ứng dụng.

Cập nhật thông tin ID Apple

Để đăng ký ID Apple trên điện thoại, bạn cần cung cấp các thông tin cá nhân và thanh toán chính xác để xác minh tài khoản của bạn. Bạn phải nhập đủ thông tin này dù bạn có sử dụng các ứng dụng miễn phí hay không. Nếu App Store bị lỗi không tải được ứng dụng, bạn nên kiểm tra lại thông tin ID Apple của bạn, đặc biệt là thông tin thanh toán xem có cần thay đổi gì không.

Để kiểm tra thông tin ID Apple, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Mở Cài đặt > Chạm vào tài khoản ID Apple của bạn.
 • Bước 2: Chạm vào thông tin cá nhân như Tên, số điện thoại, email để xem và sửa đổi thông tin nếu có sai sót.
 • Bước 3: Chọn mục Thanh toán & giao hàng để xem và sửa đổi thông tin tài khoản thanh toán của bạn nếu cần thiết.

Hướng dẫn cập nhật thông tin ID Apple

Khởi động lại thiết bị

Đôi khi lỗi xảy ra do xung đột giữa các ứng dụng hoặc giữa ứng dụng và hệ thống. Điều đó có thể gây ra tình trạng App Store không hoạt động bình thường, không cho phép tải game mới hay cập nhật ứng dụng cũ. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thử tắt và mở lại iPhone của bạn. Việc này sẽ giúp iPhone tự khôi phục lại trạng thái hoạt động bình thường của App Store.

Tổng hợp cách khắc phục lỗi không tải được game trên Appstore

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã biết cách khắc phục lỗi không tải được game trên Appstore. Hãy áp dụng những giải pháp mà chúng tôi đề xuất và tận hưởng những tiện ích của ứng dụng trên thiết bị của bạn. Đừng bỏ lỡ cơ hội trải nghiệm những app tuyệt vời từ App Store.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.