Cách làm game tải về từ Steam hết giật lag

Cách làm game tải về từ Steam hết giật lag

Lag được hiểu là hiện tượng độ trễ mạng cao ảnh hưởng tới quá trình chơi. Chắc hẳn bất kỳ game thủ cũng đã gặp phải trình trạng này, đặc biệt là khi game bằng Steam. Đa phần mọi người đều nghĩ lý do là mạng yếu rồi cứ để đó, mà không biết rằng ta có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Trong bài viết này, Tải Games Miễn Phí sẽ hướng dẫn bạn cách làm game tải về từ Steam hết giật lag.

Kiểm tra tốc độ Internet

Yếu tố quyết định đến trải nghiệm chơi game của bạn là thời gian phản hồi giữa máy tính và máy chủ. Thời gian phản hồi càng dài, khả năng xảy ra hiện tượng giật lag càng cao. Đặc biệt khi bạn chơi ở máy chủ xa hoặc kết nối internet yếu.

Kiểm tra tốc độ Internet
Kiểm tra tốc độ Internet hiện tại của bạn.

Bạn có thể kiểm tra tốc độ Internet qua trang web https://www.speedtest.net/. Nếu như tốc độ Internet của bạn chậm hơn mức bình thường, hãy thử reset lại Modem của bạn. Hoặc liên hệ với nhà cung cấp internet để được trợ giúp.

Xem thêm: Cách Tăng Tốc Độ Tải Game Trên PC Hiệu Quả Nhất

Thay đổi khu vực máy chủ Steam

Một số trò chơi online trên Steam, chẳng hạn như Left 4 Dead 2 tự động xác định vùng của bạn để chọn máy chủ kết nối. Để có trải nghiệm tốt nhất, bạn cần chọn máy chủ gần với vị trí địa lý của mình.

Bạn có thể xem tùy chọn vùng trên Steam bằng cách vào Steam > Settings (Thiết lập) > Downloads (Tải xuống). Dưới mục Download Region (Khu vực tải xuống) chọn vùng gần nhất với bạn.

Hướng dẫn thay đổi khu vực máy chủ Steam
Hướng dẫn thay đổi khu vực máy chủ Steam.

Thay đổi vị trí đặt Modem

Nếu bạn đang kết nối Internet qua Wifi, thì hãy thử thay đổi vị trí đặt Modem của mình. Bởi sóng Wifi rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như vật cản, sóng ngoại vi như điện thoại, bluetooth, lò vi sóng,…

Ngoài ra, việc Modem quá nóng cũng thường gây ra vấn đề về kết nối mạng và giật lag. Hãy tắt Modem của mình khoảng 5 phút, sau đó bật lại và chơi game thử xem có gì khác biệt không nhé! Đây là cách làm game tải về từ Steam hết giật lag hiệu quả và được nhiều người áp dụng.

Kiểm tra lại vị trí và độ nóng của Modem nếu đang dùng Wifi.
Kiểm tra lại vị trí và độ nóng của Modem nếu đang dùng Wifi.

Kiểm tra ứng dụng nền và process đang chạy

Ứng dụng chạy ngầm trên máy tính có thể ảnh hưởng đến hiệu suất chơi game. Nhất là những ứng dụng tiêu tốn nhiều băng thông như phần mềm chat, phần mềm chia sẻ tập tin, trình duyệt web,… Từ đó gây ra các vấn đề như giật lag, giảm FPS, mất kết nối khi bạn đang chơi game.

Để kiểm tra, bạn hãy tham khảo một số gợi ý sau đây:

  • Xem trên máy có bất kỳ ứng dụng nào đang cập nhật, cài đặt hay không (đặc biệt là Window Update). Nếu có, hãy đợi các tác vụ này hoàn thành hoặc tắt nó đí.
  • Bật Task Manager lên và xem ở 2 cột CPU và Memory. Kiểm tra xem phần mềm nào đang chiếm nhiều phần trăm thì ta tìm cách tắt đi nếu được (Tuyệt đối không End Task các tác vụ hệ thống nhé).
  • Các phần mềm diệt virus hoặc VPN cũng có thể là nguyên nhân cho hiện tượng giật, lag khi chơi game trên Steam.
Kiểm tra ứng dụng nền và process bằng Task Manager
Kiểm tra ứng dụng nền và process bằng Task Manager.

Bài viết liên quan:

Trên đây là một số cách làm game tải về từ Steam hết giật lag. Cảm ơn bạn đã theo dõi và hẹn gặp lại ở các bài viết sau.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.