Cách tải game, ứng dụng cho Iphone bằng iTunes mới nhất

Cách tải game, ứng dụng cho Iphone bằng iTunes mới nhất

Bên cạnh cách dùng App store trên iPhone, bạn hoàn toàn có thể tải game, ứng dụng cho Iphone bằng iTunes trên máy tính. iTunes là một ứng dụng quản lý đa phương tiện của Apple. Nó cho phép bạn truy cập vào kho game khổng lồ của App Store. Bạn có thể áp dụng cách tải game cho Iphone bằng iTunes trong bài viết dưới đây.

Lưu ý trước khi tải game cho Iphone bằng iTunes

 • Cập nhật iTunes lên phiên bản mới nhất trên máy tính của bạn.
 • Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp USB hoặc Wi-Fi.
 • Đăng nhập vào iTunes bằng tài khoản Apple ID của bạn.
 • Kiểm tra iPhone của bạn đã được kích hoạt và có kết nối internet để tải và cài đặt game.
 • Chọn game phù hợp với phiên bản iOS hiện tại của iPhone của bạn.

Ngoài ra, bên cạnh việc sử dụng iTunes để tải game cho Iphone, bạn còn có thể dùng phần mềm 3uTools. Hãy tham khảo bài viết Cách tải game từ máy tính vào Iphone đơn giản, dễ thực hiện để biết thêm chi tiết.

Hướng dẫn cách tải game cho Iphone bằng iTunes

Bước 1: Mở iTunes lên và kết nối chiếc iPhone của bạn với máy tính. Trên giao diện của iTunes, bạn sẽ thấy biểu tượng hình iPhone xuất hiện. Bạn nhấn vào biểu tượng Appstore trên màn hình.

Bước 2: Nhập từ khóa Game vào ô tìm kiếm. Sẽ có nhiều ứng dụng trò chơi được liệt kê theo hàng ngang trên màn hình.

 

Bước 3: Bạn chọn một game bất kỳ mà bạn muốn cài đặt, nhấn vào nút Get dưới biểu tượng ứng dụng.

Lúc này iTunes sẽ yêu cầu bạn đăng nhập bằng Apple ID của mình. Hãy làm theo hướng dẫn để hoàn tất việc cài game cho iPhone bằng iTunes. Sau đó game sẽ được tải về máy tính của bạn.

Bước 4: Bước cuối cùng, bạn nhấn nút Sync để đồng bộ hóa dữ liệu mới trong iTunes với iPhone của bạn.

Lưu ý: Mỗi Apple ID chỉ có thể đăng nhập vào tối đa 5 máy tính có cài đặt iTunes để cài game cho iPhone bằng iTunes. Nếu bạn mang iPhone ra cửa hàng để cài game thì dữ liệu trên máy sẽ bị xóa hết.

Xem thêm:

Ưu, nhược điểm khi cài game cho iPhone bằng iTunes

Cách cài game cho iPhone bằng iTunes trên máy tính đang được rất nhiều người áp dụng. Phương pháp này có những ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm

 • Bạn có thể truy cập vào kho game phong phú và đa dạng của iTunes. Dễ dàng tải về và cài đặt nhiều game yêu thích trên iPhone.
 • Quản lý các game trên iPhone một cách thuận tiện trên máy tính. Đồng thời xóa bỏ hoặc cập nhật các tựa game trên Iphone vô cùng nhanh chóng.
 • Tiến hành sao lưu và khôi phục dữ liệu game của iPhone ngay trên iTunes, đảm bảo an toàn dữ liệu của bạn. Ngoài ra, bạn có thể cài game mà không cần sử dụng đến internet trên điện thoại.

Nhược điểm

 • Cần phải tải về và cài đặt iTunes trên máy tính, đồng thời đăng nhập bằng tài khoản Apple ID trên cả hai thiết bị.
 • Quá trình tải game bắt buộc kết nối iPhone với máy tính qua cáp USB hoặc Wi-Fi. Vì vậy đôi khi bạn sẽ gặp phải các sự cố về kết nối hoặc truyền dữ liệu.
 • Bạn cần phải đồng bộ hóa toàn bộ dữ liệu trên iTunes với iPhone, có thể mất nhiều dung lượng bộ nhớ và thời gian.
 • Việc cài game bằng iTunes kém tiện lợi hơn so với việc tải game trực tiếp trên iPhone.
 • Dễ gặp lỗi nếu máy tính của bạn không có phiên bản iTunes mới nhất hoặc không đủ điều kiện kỹ thuật.
Ưu, nhược điểm khi cài game cho iPhone bằng iTunes
Kho ứng dụng game trên iTunes máy tính.

Các lỗi có thể xảy ra khi tải game Iphone bằng iTunes

Cài đặt game cho iPhone bằng iTunes là một cách phổ biến để tận hưởng các trò chơi yêu thích trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, trong quá trình cài đặt, bạn có thể gặp phải một số lỗi thường gặp như sau:

 • Kết nối máy chủ của Apple thất bại: Đây là lỗi do mạng internet của bạn không ổn định hoặc bị chặn bởi tường lửa. Bạn có thể thử khởi động lại modem, router, máy tính và iPhone, hoặc tắt tường lửa và phần mềm diệt virus trên máy tính.
 • Không đủ dung lượng trên iPhone: Hãy kiểm tra lại dung lượng trống trên iPhone bằng cách vào Cài đặt > Chung > Dung lượng iPhone. Sau đó xóa bớt các ứng dụng, hình ảnh, video và dữ liệu không cần thiết.
 • Không tương thích với phiên bản iOS: Lỗi này xảy ra do game bạn muốn cài đặt không hỗ trợ phiên bản iOS hiện tại của iPhone.
 • Lỗi xác minh tài khoản Apple ID: Lỗi phát sinh khi bạn nhập sai mật khẩu, hoặc tài khoản Apple ID đã bị khóa hoặc vô hiệu hóa. Hãy kiểm tra tình trạng tài khoản Apple ID của bạn trên trang web appleid.apple.com, hoặc liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Apple để khôi phục lại tài khoản.

Qua bài viết trên, chắc chẳn các bạn đã biết cách tải game cho Iphone bằng iTunes rồi đúng không? Đừng quên theo dõi trang Tải Games Miễn Phí thường xuyên để xem qua những tựa game hấp dẫn nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong các chủ đề sau!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.