Cách tải game khi hết dung lượng điện thoại hiệu quả nhất

Cách tải game khi hết dung lượng điện thoại hiệu quả nhất

Nếu là một game thủ trên smartphone, chắc hẳn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ những tựa game hấp dẫn trên thị trường. Tuy nhiên, điện thoại có khá nhiều hạn chế về phần cứng chơi game, đặc biệt là dung lượng.lưu trữ. Và không như PC, bạn cần mua một chiếc di dộng mới nếu muốn nâng câp những thông số. Điều này gây ra sự lãng phí tiền bạc không đáng có. Đừng lo, Tải Games Miễn Phí sẽ chỉ bạn Cách tải game khi hết dung lượng vô cùng hiệu quả.

Hướng dẫn cách tải game khi hết dung lượng chi tiết

Một trong những điểm hấp dẫn của CH Play là sự đa dạng của các tựa game. Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm trò chơi phù hợp cho nhu cầu giải trí của mình. Tuy nhiên, nếu tải quá nhiều game về máy mà không quản lý chúng, bạn sẽ gặp phải tình trạng hết dung lượng bộ nhớ.

Khi đó, bạn sẽ không thể cài đặt thêm bất kỳ game hay ứng dụng nào khác trên điện thoại của mình. Để khắc phục vấn đề này, bạn cần phải làm sạch bộ nhớ điện thoại bằng cách xóa bỏ những hình ảnh, dữ liệu thừa và những ứng dụng ít sử dụng. Sau đây là một số cách làm sạch bộ nhớ hiệu quả:

Gỡ bỏ các ứng dụng không dùng đến

Vấn đề thường gặp nhất với người dùng điện thoại là không có đủ bộ nhớ để cài game mới. Điều này thường xảy ra khi thiết bị chỉ có bộ nhớ 16GB hoặc 32GB và đã bị chiếm dụng bởi các ứng dụng khác. Để giải quyết vấn đề, người dùng có thể xem xét gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết hoặc ít sử dụng.

Việc này sẽ giúp giải phóng không gian bộ nhớ và tăng hiệu suất hoạt động của thiết bị. Ngoài ra, người dùng cũng nên kiểm tra các tập tin lưu trữ khác như hình ảnh, video, âm thanh, tài liệu và xoá bớt những cái không còn quan trọng. Bằng cách này, bạn sẽ tận dụng tối đa bộ nhớ của thiết bị di động của mình.

Gỡ bỏ các ứng dụng không dùng đến giải phóng dung lượng
Gỡ bỏ các ứng dụng không dùng đến giải phóng dung lượng.

Xóa dữ liệu trong bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm là nơi lưu giữ các dữ liệu tạm thời của hệ điều hành và ứng dụng. Chúng được tạo ra trong quá trình sử dụng của người dùng để phục vụ các chức năng khác nhau.

Các dữ liệu trong bộ nhớ đệm các ứng dụng, tựa game hoạt động mượt mà, nhanh chóng hơn khi truy cập lại. Điều này có thể được thấy rõ khi chúng ta mở trình duyệt trên điện thoại. Lúc này thiết bị sẽ tự động hiển thị lại toàn bộ trang web mà chúng ta đã xem lần cuối mà không cần phải kết nối mạng.

Xóa dữ liệu trong bộ nhớ đệm để tải game khi hết dung lượng.
Xóa dữ liệu trong bộ nhớ đệm để tải game khi hết dung lượng.

Đưa dữ liệu lên Cloud hoặc chuyển vào thẻ nhớ

Google Drive là giải pháp lưu trữ đám mây tiện lợi cho người dùng Android. Bạn có thể sao lưu dữ liệu quan trọng của mình lên Drive một cách nhanh chóng. Từ đó giúp giải phóng bộ nhớ trong của máy để tải các tựa game mới. Bên cạnh đó, nếu máy của bạn gặp sự cố hoặc bị mất, bạn vẫn có thể khôi phục lại dữ liệu dễ dàng. Đối với Iphone, bạn hãy sử dụng iCloud để lưu trữ dữ liệu của mình.

Xem thêm: Cách tải game từ CH Play vào thẻ nhớ điện thoại Android

Ngoài Google Drive, bạn hoàn toàn có thể dùng thẻ nhớ để mở rộng không gian lưu trữ cho điện thoại Samsung. Bạn chỉ cần lắp thẻ nhớ vào khe cắm và chuyển các ứng dụng không cần thiết sang thẻ nhớ. Đây là cách tải game khi hết dung lượng điện thoại hiệu quả và tiết kiệm. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc bộ nhớ trong bị đầy hay thiếu dung lượng.

Các dịch vụ dám mấy như iCloud hay Google Drive rất hữu dụng để lưu trữ dữ liệu
Các dịch vụ dám mấy như iCloud hay Google Drive rất hữu dụng để lưu trữ dữ liệu.

Không cập nhật phần mềm, hệ điều hành

Nghe có vẻ lạ đúng không? Bởi đáng lẽ các bản cập nhật mới phải mang lại cải thiện về trải nghiệm sử dụng chứ? Đúng là các bản cập nhật này đem lại các sửa đổi, tính năng mới, nhưng đồng thời nó cũng chiếm dung lượng lưu trữ điện thoại hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà điện thoại của bạn càng lúc càng chậm, lưu được ít dữ liệu hơn trước.

Mặc định các hệ điều hành như Miui, ColorOS, OneUI và cửa hàng Googe Play đều bật tính năng cập nhật tự động lên. Các bạn hãy tìm đến phần Cài đặt của máy mà tắt đí tính năng này nếu không muốn cập nhật hệ điều hành.

Các bản cập nhật phần mềm có thể khiến máy bạn nặng hơn
Các bản cập nhật phần mềm có thể khiến máy bạn nặng hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Như vậy Tải Games Miễn Phí đã giới thiệu một số cách tải game khi hết dung lượng. Nếu máy bạn đang gặp phải tình trạng hết dung lượng thì hãy áp dụng các cách nêu trên nhé. Nhớ xem lại các bước thực hiện vài lần để làm chính xác và thành công dọn sạch các dữ liệu không cần thiết trong thiết bị của mình.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.