Cách tải game, ứng dụng không tương thích trên IOS Appstore

Cách tải game, ứng dụng không tương thích trên IOS Appstore

Một trong những cái hay khi sử dụng iPhone là có thể trải nghiệm hàng tấn tựa game độc quyền trên App Store. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể tải được tựa game mình muốn. Bởi đôi khi, bạn sẽ gặp thông báo lỗi ứng dụng không tương thích với thiết bị của bạn. Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tải game không tương thích trên IOS.

Để biết cách tải ứng dụng không tương thích trên iPhone, bạn cần hiểu rõ nguyên nhân gây ra lỗi này. Có thể do ứng dụng yêu cầu phiên bản iOS cao hơn hoặc do thiết bị không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật của ứng dụng. Bằng cách xác định được nguyên nhân cụ thể, bạn sẽ có thể áp dụng được thủ thuật phù hợp.

Tại sao game không tương thích được trên IOS

Đôi khi bạn sẽ gặp thông báo “Tải ứng dụng không tương thích” khi muốn cài đặt một ứng dụng nào đó trên iPhone. Đây là một lỗi khá phổ biến và có thể do nhiều nguyên nhân gây ra. Trước tiên hãy kiểm tra lý do dẫn đến lỗi này bằng cách:

Kiểm tra phần mềm hệ thống

Hãy thường xuyên cập nhật IOS để đáp ứng điều kiện chơi các tựa game mới nhất hiện nay. Nếu phiên bản iOS của bạn quá cũ, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc tải xuống hoặc chạy các ứng dụng đó. Bạn có thể kiểm tra phiên bản iOS hiện tại của bạn và cập nhật nếu cần trong phần Cài đặt.

Cách kiểm tra phiên bản hệ điều hành hiện tại trên Iphone.
Cách kiểm tra phiên bản hệ điều hành hiện tại trên Iphone.

Kiểm tra tương thích giữa game và IOS

Mỗi ứng dụng đều có yêu cầu về phần cứng rất cụ thể. Đối với các tựa game mới ra mắt thì khả năng nó sẽ yêu cầu phiên bản IOS mới nhất. Vì thế việc kiểm tra thiết bị có đáp ứng yêu cầu phần cứng hay không là vô cùng quan trọng. Bởi nếu không, bạn sẽ không thể tải và sử dụng ứng dụng đó trên chiếc Iphone của mình.

  • Mở App Store và tìm kiếm tựa game muốn tải
  • Xem chi tiết ứng dụng => Compatibility. App Store cho biết liệu game hoặc ứng dụng này có thể chạy trên iPhone hay không.
Kiểm tra tương thích giữa game và IOS
Kiểm tra tương thích giữa game và IOS.

Bạn không thể truy cập trực tiếp vào App Store. App Store sẽ chỉ cho bạn những ứng dụng phù hợp với phiên bản iOS và loại thiết bị của mình. Do đó, nếu muốn tải game không tương thích, bạn có thể thử một số cách sau đây. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra.

Hướng dẫn cách tải game không tương thích trên IOS

Thay đổi 1 số tùy chọn trên Cài đặt

+ Xem dung lượng còn trống:

Mở phần Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone, tại đây bạn sẽ thấy thông tin về dung lượng bộ nhớ. Bạn có thể gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết, đồng thời gửi các dữ liệu quan trọng lên iCloud để giải phóng dung lương.

Hướng dẫn kiểm dung lượng còn trống trên IOS
Hướng dẫn kiểm dung lượng còn trống trên IOS.

+ Cập nhật lại ID Apple:

Mở ứng dụng Cài đặt > Chọn tên tài khoản iCloud ở góc trên cùng > Nhập các thông tin cần thiết: tên, SĐT, Email, Chi tiết liên hệ; Chuyển sang mục Thanh toán & Giao hàng > Nhập các thông tin thanh toán.

Cập nhật lại đúng thông tin cá nhân và thanh toán trên Iphone.
Cập nhật lại đúng thông tin cá nhân và thanh toán trên Iphone.

+ Tắt giới hạn về nội dung và quyền riêng tư:

Có thể bạn đã tải về ứng dụng hoặc nội dung không phù hợp với các quy định bảo mật của iPhone. Bạn có thể thử cách sau để khắc phục vấn đề này. Chọn Cài đặt > Bảo mật và riêng tư > Chế độ an toàn > Vô hiệu hóa chế độ an toàn. (cần khởi động lại máy).

Có thể tính năng này là nguyên nhân khiến bạn không thể tải game trên Appstore.
Có thể tính năng này là nguyên nhân khiến bạn không thể tải game trên Appstore.

Bên cạnh đó, bạn có thể thử qua Cách chuyển vùng Appstore để tải game Trung Quốc trên IOS.

Tải về phiên bản cũ của ứng dụng

Nếu bạn đã từng tải game đó trước đây và có lưu trữ lại trên PC hoặc iCloud, bạn sẽ có thể tải lại phiên bản cũ đó về Iphone. Tuy nhiên, cách này hiệu quả với các ứng dụng thông thường, game offline. Bởi những tựa game online sẽ luôn yêu cầu bạn cập nhật lên bản mới nhất để tiếp tục chơi.

Tải về phiên bản cũ của ứng dụng có tương thích với máy
Tải về phiên bản cũ của ứng dụng có tương thích với máy.

Jailbreak hệ điều hành

Đây là quá trình bẻ khóa các giới hạn phần mềm do Apple đặt ra cho hệ điều hành của mình. Vốn là mã nguồn đóng và không cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện hay cài đặt các ứng dụng không có sẵn trên App Store.

cách tải game không tương thích trên IOS bằng cách Jailbreak
Cần cân nhắc cái lợi và hại của phương pháp này trước khi thực hiện.

Bạn tuyệt đối không nên làm cách này khi không có nhiều hiểu biết trong vấn đề này. Ngoài ra, do rủi ro bảo mật là quá lớn, Tải Games Miễn Phí khuyến cáo bạn chỉ nên thực hiện ở các dòng Iphone cũ.

Xem thêm:

Chúc bạn thực hiện thành công cách tải game không tương thích trên IOS. Hãy bình luận xuống bên dưới nếu có thắc mắc nào nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.