Cách tải game Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính đơn giản

Liên Minh Huyền Thoại là một trong những tựa game MOBA hàng đầu thế giới hiện nay. Từ ngày 23/9/2021, Riot đã chính thức quản lý game tại Việt Nam và người chơi sẽ không thể sử dụng tài khoản Garena cũ để trải nghiệm game. Hãy cùng tìm hiểu cách tải game Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính qua Riot Client nhé.

Riot Client là gì?

Riot Client là ứng dụng cho phép bạn truy cập vào các trò chơi của Riot một cách nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể không nhận ra nhưng Riot Client là cầu nối giữa bạn và các tựa game mình yêu thích. Sau khi nhập thông tin đăng nhập một lần duy nhất, bạn sẽ không phải nhập lại mỗi khi muốn chơi các trò chơi khác nhau. Client này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng trải nghiệm chơi game.

Trước đây khi Garena vẫn còn phát hành LOL, chúng ta phải sử dụng Client của Garena. Chính vì vậy mà nhiều người sẽ thấy lạ lẫm với Riot Client khi tựa game đổi nhà phát hành sang VNG. Bạn cứ hiểu là Riot Client cũng tương tự như Garena Client vậy, cũng đều dùng để quản lý việc tải game về máy tính.

Riot Client là gì?

Cấu hình chơi Liên Minh Huyền Thoại với Riot Client

  • CPU: Intel Core i3-530 hoặc AMD A6-3650 có hỗ trợ SSE3.
  • GPU: NVIDIA GeForce 9600GT hoặc AMD HD 6570 hoặc card đồ họa tích hợp Intel HD 4600. Card đồ họa phải hỗ trợ DirectX 10 và có bộ nhớ 1GB trở lên.
  • Dung lượng ổ cứng: 16GB HDD.
  • Hệ điều hành: Window 7, 8, 10, 11 64bit. Liên Minh Huyền Thoại không hỗ trợ hệ điều hành 32bit vì từ ngày 4 tháng 4 năm 2023 Riot Games đã công bố ngừng hỗ trợ phiên bản này.
  • Dung lượng RAM: 2GB.
  • Mức thiết lập đồ họa trong game: Low.
  • Độ phân giải màn hình yêu cầu: 1024 x 768.

Để trải nghiệm Liên Minh một cách tốt nhất, bạn nên nâng cấp cấu hình máy tính của mình. Với cấu hình hiện tại, bạn chỉ có thể chơi game ở mức đồ họa thấp nhất. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu của bạn khi gặp các tình huống đông người và nhiều hiệu ứng. Bản thân mình đang chơi mượt game với cấu hình i5-10400f và Nvidia RTX 3050 ở mức 200 fps, High settings. Vì thế, bạn cứ cố gắng nâng card đồ họa lên GTX 1050ti hoặc GTX 1650 là đã chơi ok rồi.

Cách tải game Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính

Bước 1: Nhấp vào đường link tại đây để vào trang tải game của VNGGames. Sau đó nhấn Tải về cho Windows nếu máy bạn đang xài Window, hoặc bấm vào dòng chữ nhỏ “Tải bản cài đặt cho Mac” bên dưới nếu bạn xài Macbook.

Cách tải game Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính bước 1

Bước 2: Sau khi hoàn tất, bạn mở file vừa mới tải về => Chọn cài đặt (Trước đó hãy bấm vào Tùy chỉnh nâng cao nếu muốn thay đổi đường dẫn cài đặt)

Cách tải game Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính bước 2

Bước 3: Giao diện cài đặt sẽ hiện ra như hình bên dưới. Một biểu tượng sẽ xuất hiện ở góc dưới cùng bên phải màn hình. Hãy nhấp vào biểu tượng đó để cài đặt game vào máy tính của bạn.

Cách tải game Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính bước 3

Bước 4: Bạn cứ đợi quá trình cài đặt hoàn tất vì sẽ khá mất thời gian. Trong thời gian này bạn hãy đăng nhập bằng Riot Account đã có, hoặc đăng ký tài khoản mới. Chấp nhận một số điều khoản là bạn đã có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại Riot.

Cách tải game Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính bước 4

Cách vào game Liên Minh Huyền Thoại cho tài khoản mới

Sau khi hoàn thành các bước tải game Liên Minh Huyền Thoại bên trên, các bạn chỉ cần bấm nút Play là đã có thể chơi bình thường. Tuy nhiên, đối với các bạn vừa mới thực hiện chuyển đổi hoặc tạo tài khoản mới, hệ thống sẽ yêu cầu bạn cập nhật một số thông tin cá nhân. Cụ thể như sau:

Bước 1: Bấm vào nút Play sau khi đã cài game xong.

Cách vào game Liên Minh Huyền Thoại cho tài khoản mới bước 1

Bước 2: Hệ thống sẽ xuất hiện thông báo yêu cầu cập nhật thông tin. Các bạn ấn vào nút Update Account.

Cách vào game Liên Minh Huyền Thoại cho tài khoản mới bước 2

Bước 3: Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web cập nhật thông tin. Bạn nhấn nút mũi tên để tiếp tục.

Cách vào game Liên Minh Huyền Thoại cho tài khoản mới bước 3

Bước 4: Tại bước này, bạn nhập thông tin Họ tên, email và số điện thoại của mình vào. Bấm nút mũi tên để tiếp tục.

Cách vào game Liên Minh Huyền Thoại cho tài khoản mới bước 4

Bước 5: Tiếp theo, trang web sẽ yêu cầu các thông tin như National ID (CCCD hoặc CMND của bạn), Date of Issue (Ngày cấp) và Birthdate (Ngày sinh). Lần lượt điền thông tin vào và nhấn tiếp tục.

Cách vào game Liên Minh Huyền Thoại cho tài khoản mới bước 5

Bước 6: Điền vào địa chỉ cư trú của mình, tick chọn đồng ý điều khoản.

Cách vào game Liên Minh Huyền Thoại cho tài khoản mới bước 6

Bước 7: Sau đó, trang web sẽ dẫn bạn trở về Riot Client. Bạn nhấn lại nút Play và đợi một lát cho game chạy. Như vậy là đã có thể chơi game được rồi!

Cách vào game Liên Minh Huyền Thoại cho tài khoản mới bước 7

Lưu ý: Từ ngày 06/01/2023, quá trình chuyển đổi tài khoản LOL từ Garena sang Riot đã hoàn tất. Vì vậy, nếu bạn không thực hiện liên kết 2 tài khoản với nhau thì bắt buộc bạn phải cày lại game từ con số 0.

Hướng dẫn tạo tài khoản Riot mới

Sau khi đã thực hiện các bước hướng dẫn để tải và cài đặt Liên Minh Huyền Thoại Riot Client, bạn cần phải đăng ký một tài khoản mới để chơi game. Bạn có thể làm theo các bước sau đây để hoàn thành quá trình đăng ký:

Truy cập vào trang web đăng ký tài khoản Liên Minh của VNG > Nhập Email và bấm nút Bắt đầu > Nhập ngày sinh, chọn Tiếp theo > Nhập tên người dùng, mật khẩu, xác nhận mật khẩu, tick chọn chấp nhận điều khoản, chọn Tiếp theo > Bạn đã tạo xong tài khoản Riot Games mới của mình.

Màn hình đăng ký tài khoản Riot mới để chơi LOL
Màn hình đăng ký tài khoản Riot mới để chơi LOL.

Bài viết này đã hướng dẫn các bạn cách tải game Liên Minh Huyền Thoại trên máy tính. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc trải nghiệm game một cách tốt nhất. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và thoải mái.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.