Cách tải game từ CH Play vào thẻ nhớ điện thoại Android

Cách tải game từ CH Play vào thẻ nhớ điện thoại Android

Thông thường các tựa game, ứng dụng khi tải sẽ được cài vào bộ nhớ trong. Tuy nhiên, các dòng điện thoại ít dung lượng thường đối mặt với trở ngại bị đầy bộ nhớ khi tải quá nhiều app. Điều này khiến nhiều người khó chịu và đau đầu không biết nên xóa, giữ ứng dụng nào. Nhưng đừng lo lắng, bởi bạn có thể áp dụng cách tải game từ CH Play vào thẻ nhớ SD. Đây là cách hiệu quả để mở rộng không gian lưu trữ cho chiếc điện thoại cũ của mình. Hãy xem hướng dẫn ngay dưới đây nhé.

Xem thêm:

Lưu ý khi tải game vào thẻ nhớ trên điện thoại Android

  • Việc cài đặt các game Android trên thẻ nhớ SD sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm chơi. Chúng hoạt động chậm hơn so với khi được lưu trữ trong bộ nhớ máy. Để khắc phục điều này, bạn nên dùng thẻ nhớ SD có tốc độ cao. Ít nhất là Class 10 hoặc UHS-I, và tốt nhất là UHS-3.
  • Ngoài ra, bạn phải lưu ý rằng khi bạn format thẻ nhớ SD để biến nó thành bộ nhớ trong của điện thoại. Bạn sẽ mất hết dữ liệu trên thẻ nhớ và không thể dùng nó cho các thiết bị khác.
  • Không phải tất cả các thiết bị Android đều có thể sử dụng tính năng Adoptable/Flex Storage. Ví dụ, Samsung và LG đã bỏ qua tính năng này trong ROM của họ, trong khi Motorola, HTC, Huawei và Nvidia vẫn giữ nguyên.
  • Bạn cũng cần cẩn thận khi gỡ thẻ nhớ SD ra khỏi điện thoại sau khi đã chuyển các ứng dụng vào đó. Vì điều này sẽ gây ra lỗi cho các ứng dụng và dữ liệu trên thẻ nhớ.

4 cách tải game từ CH Play vào thẻ nhớ điện thoại

Chuyển game đã cài đặt sang thẻ SD bằng Cài đặt

Bạn có thể chuyển game đã cài đặt từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ SD qua phần Cài đặt.

Bước 1: Mở phần Cài đặt (Settings) trên điện thoại Android. Chọn mục Ứng dụng (Apps) và chọn ứng dụng muốn chuyển về thẻ nhớ.

Bước 2: Chọn Lưu trữ (Storage) > Thay đổi (Change) và chọn thẻ nhớ muốn lưu trữ game.

Nếu không thấy tùy chọn Change, có nghĩa là ứng dụng hoặc game đó không cho phép chuyển sang thẻ nhớ. Hoặc cũng có thể do điện thoại của bạn không hỗ trợ tính năng này.

Bước 3: Nhấn tiếp vào Move (Chuyển) để chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ.

Các bước chuyển dữ liệu game sang thẻ nhớ vô cùng đơn giản
Các bước chuyển dữ liệu game sang thẻ nhớ vô cùng đơn giản.

Một số hệ điều hành Android cho phép người dùng chuyển game từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ, bằng cách sử dụng tùy chọn Move to SD Card trong trình quản lý ứng dụng. Nếu người dùng muốn đưa game trở lại bộ nhớ trong của thiết bị, họ chỉ cần chọn Move to device Storage là xong.

Chuyển thư mục game sang thẻ nhớ với ES File Explorer

Bên cạnh đó bạn có thể tải phần mềm quản lý tập tin bên thứ 3 như ES File Explorer.

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng ES File Explorer từ CH Play trên thiết bị Android của bạn.

Chuyển thư mục game sang thẻ nhớ với ES File Explorer bước 1

Bước 2: Mở ứng dụng và chọn mục Local > Device để truy cập vào bộ nhớ trong của máy.

Bước 3: Tìm đến thư mục chứa ứng dụng hoặc game muốn chuyển sang thẻ nhớ, thường là thư mục Android > data. Chọn ứng dụng hoặc game rồi nhấn vào nút Cut (Cắt).

Bước 4: Quay lại màn hình chính của ES File Explorer và chọn mục Local > SD Card để truy cập vào thẻ nhớ SD.

Bước 5: Dán ứng dụng hoặc game đã cắt vào thư mục mong muốn trên thẻ nhớ SD.

 

Lưu ý: Không phải tất cả các game đều có thể chuyển sang thẻ nhớ SD bằng cách này. Nếu gặp lỗi khi chạy ứng dụng hoặc game sau khi chuyển, bạn nên chuyển lại về bộ nhớ trong của máy.

Sử dụng thẻ nhớ SD như bộ nhớ trong

Với Android 6.0 Marshmallow, người dùng có thể biến thẻ nhớ microSD thành bộ nhớ trong của máy. Tính năng này được Google ra mắt với tên gọi là Adoptable hay Flex Storage.

Đây là cách tải game trên CH Play về thẻ nhớ cho điện thoại Android có bộ nhớ hạn chế. Khi sử dụng tính năng này, người dùng có thể tận dụng dung lượng của thẻ nhớ để lưu trữ và cài đặt game một cách dễ dàng. Tuy nhiên, không phải tất cả điện thoại Android đều hỗ trợ tính năng này. Vì vậy bạn cần kiểm tra xem thiết bị của bạn có tương thích hay không.

Sử dụng thẻ nhớ SD như bộ nhớ trong minh họa các bước

Dùng ứng dụng Link2SD

Có cách khác để tải ứng dụng vào thẻ nhớ là sử dụng ứng dụng Link2SD. Đây là công cụ hỗ trợ di chuyển ứng dụng hiệu quả cho người dùng Android.

Bạn cần tải và cài đặt Link2SD bằng Googe Play trên điện thoại Android. Sau đó mở ứng dụng và cho phép truy cập các ứng dụng nếu thiết bị đã được root. Tiếp theo, bạn chọn ứng dụng muốn di chuyển sang thẻ nhớ SD và nhấn vào tùy chọn Link to SD Card nếu thiết bị đã root hoặc Move to SD Card nếu thiết bị chưa root. Bạn sẽ thấy thông báo xác nhận khi quá trình di chuyển hoàn tất.

Cách tải game từ CH Play vào thẻ nhớ điện thoại bằng app Link2SD

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết cách tải game từ CH Play vào thẻ nhớ ở trên. Chúng tôi hy vọng người dùng có thể thực hiện các bước trên suôn sẻ, nhanh chóng. Đừng quên theo dõi Tải Games Miễn Phí để tham khảo nhiều tựa game, phần mềm hay mỗi ngày.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.