Cách tải game, ứng dụng vào thẻ nhớ OPPO A3S

Cách tải game, ứng dụng vào thẻ nhớ OPPO A3S

Để giải phóng dung lượng điện thoại OPPO, bạn có thể sử dụng tính năng di chuyển thư mục game sang thẻ nhớ. Bằng cách này, bạn sẽ tiết kiệm được không gian lưu trữ trên máy và quản lý dữ liệu hiệu quả hơn. Sau đây Tải Games Miễn Phí sẽ hướng dẫn bạn cách tải game vào thẻ nhớ OPPO A3S cực kỳ đơn giản.

Vì sao cần tải game sang thẻ nhớ OPPO?

Lý do khiến OPPO trở thành một trong các nhà sản xuất điện thoại hàng đầu tại Việt Nam là sự đa dạng các sản phẩm với nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải tất cả các mẫu điện thoại OPPO đều có bộ nhớ trong rộng rãi. Đặc biệt là những phiên bản cũ có dung lượng thấp, chỉ 32G hoặc ít hơn.

Người dùng có thể sử dụng thẻ nhớ để lưu trữ game và dữ liệu mà không chiếm dung lượng bộ nhớ trong của máy. Nhờ vậy điện thoại sẽ hoạt động mượt mà hơn và không bị giật lag hay treo máy. Ngoài ra, việc sử dụng thẻ nhớ cũng giúp người dùng dễ dàng chia sẻ và truy cập các tài liệu như video, hình ảnh hay âm thanh trên nhiều thiết bị khác nhau chỉ bằng cách tháo và gắn thẻ nhớ.

OPPO A3S là một trong những chiếc điện thoại được yêu thích nhất hiện nay
OPPO A3S là một trong những chiếc điện thoại được yêu thích nhất hiện nay.

Những lưu ý trước khi tải game sang thẻ nhớ OPPO

Trước khi chuyển game từ bộ nhớ trong sang thẻ nhớ trên điện thoại OPPO, người dùng cần lưu ý những điều sau đây:

  • Chỉ game được tải về từ Google Play mới có thể chuyển sang thẻ nhớ. Còn các ứng dụng mặc định của hệ thống thì không thể. Vì vậy, người dùng cần kiểm tra xem ứng dụng mình muốn di chuyển có phải là ứng dụng tải về hay không.
  • Các bước hướng dẫn tải game trên thẻ nhớ chỉ áp dụng cho các điện thoại OPPO phiên bản Android 6.0 trở lên. Vì chỉ từ phiên bản này mới có tính năng hỗ trợ di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ.
  • Tốc độ hoạt động của ứng dụng sẽ phụ thuộc vào tốc độ đọc/ghi của thẻ nhớ. Nếu thẻ nhớ có tốc độ cao thì ứng dụng sẽ chạy nhanh và mượt hơn.
  • Nếu thẻ nhớ bị hỏng hoặc bị virus xâm nhập thì ứng dụng lưu trên thẻ nhớ cũng sẽ bị mất hoặc không hoạt động được. Người dùng nên kiểm tra thường xuyên tình trạng của thẻ nhớ để đảm bảo an toàn cho ứng dụng.
  • Nếu người dùng gỡ thẻ SD ra khỏi điện thoại OPPO thì sẽ không thể chơi được game lưu trên thẻ nhớ. Người dùng cần đảm bảo rằng đã lắp đặt thẻ nhớ vào điện thoại trước khi mở game.
Những lưu ý trước khi tải game sang thẻ nhớ OPPO
Những lưu ý trước khi tải game sang thẻ nhớ OPPO A3S.

Cách tải game vào thẻ nhớ OPPO A3S chi tiết

Bước 1: Tải game mình muốn chơi trên CH Play. Nếu game đó không hỗ trợ khu vực Việt Nam, hãy tham khảo bài viết “Hướng dẫn cách tải game không có sẵn ở quốc gia đơn giản nhất“.

Bước 2: Bạn vào Cài đặt (Settings) > Quản lý ứng dụng (Application Management) > Tìm và chọn game muốn chuyển.

Cách tải game vào thẻ nhớ OPPO A3S chi tiết bước 2

Bước 3: Chọn Sử dụng lưu trữ > Thay đổi > Thẻ SD để di chuyển game sang thẻ nhớ.

Cách tải game vào thẻ nhớ OPPO A3S chi tiết bước 3

Ngoài ra, bạn cũng có thể chuyển các loại dữ liệu khác từ điện thoại OPPO sang thẻ nhớ. Ví dụ như video, hình ảnh, bài hát, thư mục… Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm dung lượng bộ nhớ trong trên máy. Đồng thời, bạn cũng sẽ không lo mất các dữ liệu quan trọng khi bạn cần khôi phục cài đặt gốc điện thoại.

Bài viết liên quan:

Trên đây là những lưu ý cùng với cách tải game vào thẻ nhớ OPPO A3S. Người dùng có thể tham khảo và áp dụng khi muốn di chuyển ứng dụng hay dữ liệu sang thẻ nhớ OPPO một cách nhanh gọn nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.