Cách tìm nhà trong Minecraft khi bị lạc đường

Cách tìm nhà trong Minecraft khi bị lạc đường

Trong Minecraft, có những lúc bạn muốn quay lại ngôi nhà cũ của mình sau khi đi phiêu lưu. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng nhớ được đường đi. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một số cách tìm nhà trong Minecraft khi bị lạc đường. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tổng hợp cách tìm nhà trong Minecraft

Vấn đề thường gặp khi chơi Minecraft là không biết đường về nhà khi đi xa. Bởi thế giới game rất lớn và liên tục thay đổi với những biome mới được thêm vào mỗi khi cập nhật. Điều này khiến cho việc khám phá và thu thập nguyên liệu trở nên thú vị nhưng cũng đầy rủi ro.

Để tránh bị lạc trong Minecraft, bạn nên áp dụng một số cách sau đây:

Chế tạo và sử dụng la bàn

La bàn trong game là công cụ giúp ta có thể tìm về nơi hồi sinh hiện tại của mình. Bạn chỉ cần click chuột vào chiếc giường của mình để lưu điểm hồi sinh. Khi nào cần về nhà thì bạn cứ lấy la bàn ra và đi theo hướng mũi tên chỉ là được. Ngoài ra, trong phiên bản Minecraft 1.16, nhà phát triển đã thêm vào một block mới mang tên Lodestone (Đá nam châm). Nó cho phép la bàn của bạn luôn chỉ vào hướng đặt block này. Đây cũng là một cách ghi nhớ đường về nhà của mình hiệu quả.

La bàn là vật phẩm rất hữu ích trong việc tìm đường trong Minecraft
La bàn là vật phẩm rất hữu ích trong việc tìm đường trong Minecraft.

Hồi sinh lại về nhà của mình

Cách dùng la bàn để tìm đường về ngôi nhà của mình rất thời gian. Vậy tại sao ta không thử chết để tự hồi sinh lại nhà của mình nhỉ? Lưu ý là bạn cần chắc rằng mình đã lưu điểm hồi sinh của mình từ trước. Khi muốn quay lại, bạn chỉ cần tự tử bằng cách uống thuốc độc hoặc để quái vật tấn công.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều sau khi sử dụng phương pháp này:

  • Tạo một chiếc rương và bỏ hết đồ của bạn vào trong đó. (Rương Ender càng tốt, như vậy thì bạn không cần phải quay lại vị trí rương để lấy đồ)
  • Ghi nhớ tọa độ của rương đó.
  • Tái sinh trên giường của bạn tại nhà trong Minecraft và mang theo bản đồ.
  • Đi tìm lại rương bạn đểt để lấy lại đồ hoặc tiếp tục phiêu lưu.

Nếu bạn có thú cưng đi theo, bạn nên để chúng ở gần rương và dùng dây buộc hoặc hàng rào để giữ chúng lại. Điều này sẽ bảo vệ thú cưng của bạn khỏi bị mất khi bạn vắng mặt.

Hướng dẫn tìm nhà trong Minecraft cách 2
Khi chết, bạn có thể hồi sinh về nhà của mình (Tất nhiên không phải trong chế độ Hardcore nhé)

Dịch chuyển về tọa độ nhà của bạn

Người chơi có thể quay trở về căn nhà của mình trong Minecraft bằng cách nhập lệnh /tp X Y Z vào ô chat. Ở đây, X, Y, Z đại diện cho tọa độ vị trí của ngôi nhà trong thế giới game.

Nếu bạn bị lạc trong khu rừng hoặc gần khu vực nhà, cách tốt nhất là đợi đến khi mặt trời lặn. Sau đó, bạn có thể leo lên vị trí cao để quan sát xung quanh và tìm kiếm nguồn sáng dẫn đường về nhà. Một cách khác là sử dụng khối đánh dấu đường để tạo đường dẫn về căn nhà của bạn.

Sử dụng lệnh /tp dịch chuyển về tọa độ nhà của bạn
Sử dụng lệnh /tp dịch chuyển về tọa độ nhà của bạn.

Cách để tránh bị lạc trong Minecraft

Xây các công trình cao

Đây là cách cực kỳ đơn giản dù khá tốn tài nguyên. Có rất nhiều cách khác nhau để đánh đấu nhà của bạn trước khi đi phiêu lưu hành trình. Bạn có thể xây một cột thật cao, sau đó đặt đuốc trên cao để nhìn từ xa rõ hơn. Hoặc bạn cũng có thể chế tạo đèn hiệu và kích hoạt nó lên, nó sẽ tạo một cột ánh sáng rất dễ nhìn thấy.

Đèn hiệu tạo ra cột ánh sáng có thể nhìn thấy cho dù ở xa
Đèn hiệu tạo ra cột ánh sáng có thể nhìn thấy cho dù ở xa.

Mang theo bản đồ

Vào bản cập nhật dân làng, Minecraft đã nâng cấp tác dụng của bản đồ có trong game. Giờ đây bạn có thể mở rộng phạm vi của chúng lên gập nhiều lần. Nhớ đó mà bạn chỉ cần mang theo tấm bản đồ thôi là đã đủ cho một chuyến hành trình dài. Tuy nhiên, bản đồ này không dùng được ở Nether và The End đâu nhé.

Một tính năng mới mà có thể bạn chưa biết là đánh dấu trên bản đồ với Banner (cờ hiệu). Cụ thể, chỉ cần đặt một chiếc cờ hiệu ở nơi nào đó, trên bản đồ cùng sẽ hiện lên vị trí của chiếc cờ hiệu đó. Nếu bạn có đặt tên chiếc cờ hiệu thì cái tên này cũng hiện lên theo. Rất thú vị phải không nào?

Cách để tránh bị lạc trong Minecraft cách 2
Bạn không cần phải mò đường về nhà khi đã có tấm bản đồ trên tay.

Ghi nhớ các vùng quen thuộc

Minecraft là một thế giới với nhiều loại địa hình khác nhau như rừng, sa mạc, băng tuyết… Để không bị lạc trong thế giới rộng lớn này, bạn nên tạo ra những điểm nhận biết dễ dàng. Cách đơn giản là xây dựng nhà của bạn gần những địa hình nổi bật như hang động, thác nước, hòn đảo. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng nhớ được vị trí của nhà mình khi đi phiêu lưu.

Ghi nhớ các vùng quen thuộc

Xem thêm:

Đó là một số cách tìm nhà trong Minecraft khi bị lạc đường tổng hợp bởi Tải Games Miễn Phí. Hy vọng bài viết này mang lại cho bạn những thông tin bổ ích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.