Paraworld – Thế giới song song

Paraworld

Paraworld hay còn gọi là “thế giới song song” là tựa game RTS tuổi thơ vô cùng hấp dẫn. Thay vì điều khiển đội quân thuộc các nền văn minh như Age Of Empires, trò chơi cho phép bạn chế ngự những con khủng long dũng mãnh để chinh phạt khắp nơi. Nếu bạn vẫn chưa biết game này là gì, hãy cùng Taigamesmienphi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu game Paraworld

ParaWorld là trò chơi chiến thuật thời gian thực được phát triển bởi Sunflowers Interactive Entertainment Software GmbH. Nó được Aspyr Media phát hành vào năm 2006 cho các hệ máy Windows.

ParaWorld đặt người chơi vào bối cảnh cuối thế kỷ 19 đầu thế kỷ 20. Khi này con người đã đạt đến trình độ khoa học công nghệ đáng kinh ngạc. Câu chuyện bắt đầu khi nhóm nhà khoa học thuộc SEAS phát hiện ra sự tồn tại của thế giới song song. Trái Đất song song này vẫn còn trong thời tiền sử, bởi vậy mà loài khủng long tồn tại tràn ngập trên mặt đất.

Họ còn phát hiện được rằng, khi con người bước qua thế giới song song thì sẽ trẻ mãi không già. Chính vì lý do này, SEAS quyết định che dấu mọi thông tin hòng thực hiện mưu đồ bá chủ thế giới. Tuy nhiên, Cole, Bela, Stina, 3 nhà khoa học lại phát hiện ra lối vào Paraworld và bị SEAS đẩy vào thế giới song song nhằm bịt đầu mối. Nhiệm vụ của cả 3 bây giờ là kết giao với các bộ tộc nơi đây và tìm cách quay về thế giới cũ.\

Giới thiệu game Paraworld

Lối chơi Paraworld – thế giới song song

Cũng như bao tựa game RTS khác, Paraworld vẫn tuân theo các cơ chế của RTS bao gồm thu thập tài nguyên, xây căn cứ, nuôi khủng long và chiếm đánh nơi khác. Xuyên suốt trò chơi là hơn 50 loài khủng long đem lại sự phong phú trong lối chơi. Trò chơi có tất cả 3 chủng tộc quân đó là Dragon Clan, Dustriders và Norsemen. Mỗi chủng tộc này được lấy cảm hứng từ các đội quân có thật trong lịch sử.

Ngoài ra, Paraworld cũng hỗ trợ chơi mạng tối đa 8 người. Bên cạnh các chế độ chơi như Deathmatch và Domination, tựa game còn cung cấp thêm chế độ mới mang tên Defender. Đại khái là một người chơi sẽ có nhiệm vụ bảo vệ căn cứ của mình, trong khi những người chơi còn lại tìm cách phá hủy căn cứ này bằng mọi giá.

ParaWorld - Thế Giới Khủng Long ai chơi thảo luận nào

Cấu hình chơi game tối thiểu

 • Pentium IV 1.6GHz
 • RAM 512MB
 • VGA 64MB
 • HDD 3.5GB
 • Windows 2000/XP/7

Link download Paraworld miễn phí

Download Paraworld

Hướng dẫn cài đặt Paraworld

 • Tải và giải nén file game vừa tải về.
 • Sử dụng các phần mềm như WinCDEmu, UltraISO để mount file disc image.
 • Khởi chạy cài đặt (nếu tính năng tự động chạy không hoạt động – chỉ cần khởi chạy cài đặt từ Setup.exe bên trong đĩa).
 • Lưu ý rằng hãy thay đổi đường dẫn lưu game mặc định nếu không muốn bị lỗi.
 • Sau đó chạy bản Windows 7 fix, bản sửa lỗi đó sẽ cho phép chơi trò chơi trên Windows 7 và các hệ thống mới hơn.
 • Mở thư mục Paraworld/bin và tìm Paraworld.exe. Nhấp chuột phải vào Paraworld.exe > Properties – Compatibility – Đặt “Run this app in compatibility mode with Windows XP SP3” và “Run as administrator”.
 • Khởi động game, nhập serial key 2WQHW-5PSY4-YMVPW-75GCR-CZVNS-4A6J6-D345F-LQVPZ và chơi.
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc chúng tôi sử dụng cookie.